Skip to Content

Sheikar/þeytingar

Grænn þeytingur - grunnuppskrift

 

 

 

 

 

 

 

1 Agúrka

1 Avocado

1-2 bollar spínat

1 Lime (afhýtt)

10 Mintulauf

1-2 msk hörfræolía

Smá sjávarsalt eða Himalyja salt

1/3 bolli vatn eða klakar

            Allt sett í blandarann og blandað í mauk.

            Njótið strax sem morgunverðar eða forréttar.

 

Tilbrigði:

  • Bætið við möndlumjólk í stað vatns
  • Bætið við stevíu, til að fá sætt bragð.
  • Bætið við turmeric og meira salti til að fá sterkara bragð og jafnvel hvítlauk.
  • Bætið við appelsínu eða lime berki, (rifnum,lífrænum) eða kanel.
  • Fikrið ykkur áfram með fleiri tilbrigði.  

 

Grænn uppáhalds!

 

(Í alla þeytingana er hægt að nota hratið frá grænasafanum. Stór skammtur)

1 hrat úr safapressunni - eða

tvær handfyllur af spínati

1 agúrka

1 avokado

Hvort sem þið notið hratið eða ekki, þá bætið við:

1 sellerístilkur

1/2 -1 sítróna eða lime

ca 2cm bútur engifer

1 msk. chiaduft eða chiafræ (ef fræin eru notuð er gott að leggja þau í bleyti kvöldið áður)  eða hampfræ/duft

1-2 tsk. Youngforever Greens powder

1 msk. granatepladuft

2-4 msk. hörfræolía

smá Himalyasalt

vatn eftir þörfum  ( einnig hægt að nota möndlumjólk)

Til að fá börn til að venjast grænum sheikum getur verið gott að setja örlitla stevíu saman við.

Aðferð:

Allt sett í blandarann  ( ég pressa reyndar safann úr sítrónunni, engifernum og selleríinu)

Maukað saman og þynnt með vatni. - Geysilega góður og næringarríkur þeytingur.

 

Greipfruit - sellerí þeytingur

 

1 Grapefruit ( notið aðeins kjötið innan úr “skinninu” til að   forðast bitra bragðið.)

6 stilkar sellerí

1 miðlungs avocado

2 handfylli af spínati

1 matsk. hörfræolía

Vatn eftir þörfum                                                                                                                                                                                                                                     

 

  • Blandið öllu saman í blandara. ( Ég byrja gjarnan á að blanda saman sellerí og vatni til að það blandist betur.)
  • Borið fram í glasi eða skál.

 

Þeytinga eins og þessa er best að borða strax, en má geyma í loftþéttri krukku í ísskáp í einn dag eða svo.

Bætið við stevíu og meiri hörfræolíu og frystið í ísboxum fyrir börn.